Máy lọc nước chạy liên tục ?

26/12/2020

Máy lọc nước chạy liên tục ?

Tại sao máy lọc nước không ngắt chạy liên tục?

Thông thường khi máy chạy liên tục hãy kiểm tra những bộ phận sau : 

1. Bị rò nước : 

Kiểm tra lại nước cấp đầu nguồn, các vị trí cút, van cốc lọc xem có bị rò nước ra ngoài không. Trong trường hợp bị rò nước, nước đến các bộ phận không đủ cũng làm cho máy hoạt động liên tục. 

2. Van một chiều của máy lọc nước  RO bị hỏng
Van một chiều bị hỏng sẽ gây ra hiện tượng nước luôn chảy ra đường nước thải làm cho máy lọc nước sẽ không giữ được áp khí đó tiếp điểm van áp cao luôn đóng làm cho máy hoạt động liên tục và không tự đóng mở liên tục được.

Thông thường đây là lỗi rất khó phát hiện và thường đến từ nhà sản xuất, nếu máy của bạn mà gặp lỗi này thì cách duy nhất là bạn cần thay mới van một chiều.

3. Màng lọc RO bị tắc .
Màng lọc RO bị tắc cũng là một trong những hiện tượng khá phổ biến, nó có thể đến từ nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan, màng tắc do tần suất sử dụng máy bơm lớn hoặc đã sử dụng lâu ngày đến ngày mà chưa thay màng mới, chất lượng nước đầu vào kém, lọc trực tiếp các loại nước giếng khoan, nước nhiễm đá vôi mà chưa qua lọc thô…. Cũng đều khiến cho màng lọc RO bị tắc 

Để kiểm tra màng RO, chỉ cần thao tác đơn giản như sau: khóa van bình áp và tháo dây dẫn nước vào bình chứa. Bạn sẽ thấy nước tinh khiết chảy ra . Nếu nước tinh khiết chảy thành dòng tức là màng RO của máy vẫn còn tốt. Còn nếu bạn thấy nước tinh khiết chỉ chảy nhỏ giọt hay không thấy có nước tinh khiết chảy ra thì tức là màng lọc RO của máy lọc nước đã bị tắc, không lọc được nước. Khi đó bạn cần thay màng RO mới.

Trong trường hợp màng RO của bạn vẫn hoạt động tốt thì bạn lắp lại dây dẫn vào bình áp như cũ và kiểm tra bộ phận van áp cao của máy.

Bạn vẫn khóa van bình áp và theo dõi chừng 5 phút. Nếu sau 5 phút mà máy ngừng hoạt động thì van hoạt động tốt. Còn nếu sau 5 phút mà máy vẫn hoạt động thì tức là van áp cao đã bị hỏng. Chỉ cần thay thế van áp cao là máy lọc nước nhà bạn lại có thể hoạt động bình thường.

4. Do áp lực bơm yếu
Áp lực máy bơm yếu dẫn đến việc không ép được nước qua màng lọc RO, hoặc ép được rất ít khiến cho máy lọc nước RO hoạt động lâu, thấm trí là không ngắt máy, nếu như gặp trường hợp này bạn có thể tháo cút đầu đẩy của bơm ra để kiểm tra áp lực nước xem bơm có mạnh hay không.

Cách khắc phục : Do nguồn đầu ra của adaptor xem có dủ điện áp 12 V không nếu không dủ sửa adaptor hoặc thay thế cái mới. Kiểm tra áp lực đầu bơm xem đủ áp lực không, để thay mới hoăc sửa chữa bơm.

Trên đây là  4 lý do phổ biến dẫn đến việc máy bơm chạy mãi không ngăt và cách khắc phục bạn có thể tham khảo, hy vọng rằng có thể tự mình khắc phục được. 

-------------------------------------------------

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TỐT

Địa chỉ  : Số 1 Cộng Hòa, Hữu Hòa, Thanh Trì, Hà Nội. 

Hotline : 097 1988 759

Website : http://locnuoctot.com/

Fanpage : https://www.facebook.com/locnuoctothanoi

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: