Nguyên lý hoạt động máy lọc nước RO.

03/03/2021

Nguyên lý hoạt động máy lọc nước RO.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy lọc nước gia đình trong đó dòng máy RO có cắm điện có nước thải được rất nhiều gia định ưa chuộng sử dụng. Trong các dòng máy lọc nước, máy lọc nước công nghệ RO có ưu điểm vượt trội trong việc hoàn toàn không kén nước đầu vào. Vậy cơ chế nào giúp cho máy lọc nước RO lọc các loại nuớc giếng, nước máy, nước mưa, thậm chí là nước lợ thành nước có thể uống trực tiếp mà không cần phải đun sôi? 

Đầu tiên hiểu 1 cách đơn giản : Máy lọc nước sẽ gồm các lõi lọc, nước chảy hết qua lõi lọc này sẽ chảy qua lõi lọc khác. Lõi 1 --> Lõi 2 ---> Lõi 3 --> Màng RO ( Lõi 4 ) --> Lõi 5 --> Lõi 6 --> Lõi...

  1. Nước nguồn được cung cấp vào máy qua bộ khóa chia nước sẽ đi qua cột lọc số 1 lõi lọc này được cấu tạo từ sợi thô PP có kích thước khe hở 5 Micro, có công dụng ngăn chặn chất bẩn, bùn đất rỉ sét, chỉ cho những tạp nhất có kích thước < 5 micro đi qua, còn các chất bẩn, tạp chất có kích thước lớn hơn bị giữ lại.
  2.  Sau đó nước sẽ được hút từ cột lọc số 1 sang cột lọc số 2. Trong cột lọc số 2 có chứa than hoạt tính dạng hạt có chức năng: Hấp thụ kim loại nặng, clo dư trong nước máy, chất hữu cơ, chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu, các loại hóa chất độc hại.
  3. Tiếp theo nước sẽ được hút sang cột lọc số 3. Được cấu tạo là Sợi PP có khe hở 1 micron, có chức năng: Loại bỏ bùn đất, rỉ sét, các tạp chất thô, kim loại nặng… có kích thước < 1 micron
  4. Nước được lọc qua cột lọc số 3 sẽ tiếp tục được đẩy sang màng lọc RO. Màng lọc RO hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược, chịu được áp lực cao và có khe hở cực nhỏ(0.0001 Micron) có công dụng loại bỏ hoàn toàn các chất rắn, khí hòa tan trong nước, các ion kim loại, kim lại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn, các chất hữu cơ làm cho nước trở lên hoàn toàn tinh khiết nhưng không làm thay đổi tính lý hóa của nước. Tại đây nước được tách thành 2 phần là nước tinh khiết sẽ được đi qua màng RO đi vào van áp cao và lên lõi 5, phần còn lại nước bẩn sẽ được dẫn qua van thải và thải ra ngoài. Do đó, nó được coi là thành phần quan trọng nhất của cả hệ thống.
  5. Cuối cùng nước sẽ được dẫn tới lõi lọc T33.  Trong lõi lọc này chứa thành phần cacbon có tác dụng giệt khuẩn, hấp thụ màu, làm mềm, cân bằng độ PH cho nước tinh khiết hơn.
  6. Từ lõi T33 ( Lõi số 5 ) nước sẽ chảy xuống bình áp, nếu có thêm lõi khoáng số 6 trở lên, nước sẽ chảy từ bình áp ngược lên lõi khoáng và qua vòi ở trên là lúc chúng ta lấy nước để sử dụng. Nếu máy chỉ có 5 lõi thì nước sau khi chảy xuống bình áp sẽ lên ngược lại chỗ lõi số 5 và theo vòi chảy ra.

Tuy có rất nhiều công nghệ lọc nước nhưng hiện nay công nghệ RO là nổi trội nhất. Nó đáp ứng được tất cả các yêu cầu của sản phẩm và  đáp ứng toàn bộ các ứng dụng lọc nước. Ứng dụng nổi bật của màng RO trong khử muối, khử mặn, khử khoáng, tạo ra nguồn nước tinh khiết với tính kinh tế cao hơn nước chưng cất.

-----------------------------------------------------

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TỐT

Địa chỉ  : Số 1 Cộng Hòa, Hữu Hòa, Thanh Trì, Hà Nội. 

Hotline : 097 1988 759

Website : http://locnuoctot.com/

Fanpage : https://www.facebook.com/locnuoctothanoi

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: