Phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết.

31/12/2020

Phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết.

PHÂN BIỆT NƯỚC KHOÁNG VÀ NƯỚC TINH KHIẾT. 

1. Giống nhau : 

• Nước khoáng, tinh khiết giống nhau ở chỗ đều là nước vô khuẩn, tiệt trùng, đảm bảo an toàn, là những sản phẩm nước đủ tiêu chuẩn dùng trên thị trường hiện nay. Nhưng hai loại này khác nhau cơ bản về thành phần khoáng chất, giá trị sử dụng.

• Nước tinh khiết đơn giản là nước ở bất cứ mặt bằng nào (nước giếng, nước sông, nước sinh hoạt…) được tiệt trùng. Cơ chế sản xuất nước tinh khiết là nguồn nước qua tinh lọc để không còn cặn bẩn, tiệt trùng, vô chai. Có thể sử dụng máy lọc nước hoặc chưng cất, ...

• Còn nước khoáng là loại nước chảy qua những tầng địa chất có chứa một số nguyên tố, khí tự nhiên hay hợp chất khoáng với hàm lượng cao hơn nước bình thường hoặc qua quá trình lọc của máy lọc nước, nước tinh khiết được bổ sung thêm khoáng chất nhờ những lõi khoáng cũng sẽ cho ra nước khoáng. 

2. Thành phần : 

• Nước tinh khiết - nước nguyên chất không có thành phần vi khoáng.

• Nước khoáng có nhiều hàm lượng khoáng chất tốt. Hàm lượng này tương đối ổn định, và phải có một số yếu tố đặc hiệu theo quy định của thế giới hoặc theo tiêu chuẩn Việt Nam.

3. Công dụng : 

- Nước tinh khiết : Có thể uống trực tiếp nhưng không tốt cho cơ thể vì đây là nguồn nước đói khoáng, vào cơ thể vô hình chung sẽ lấy những khoáng chất của cơ thể đào thải ra ngoài, lâu dần sẽ không tốt cho sức khỏe. 

- Nước khoáng: Chứa nhiều thành phần khoáng chất rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Và thông qua quá trình xử lý vẫn giữ được hàm lượng khoáng chất cao. Uống nước khoáng sẽ giúp cơ thể bổ sung thêm một phần khoáng chất quan trọng.

4. Phân biệt :

• Phân biệt bằng vị giác: Nước khoáng khi uống tạo cảm giác về khoáng chất mặn, hơi lợ lợ, tê tê đầu lưỡi, cảm giác mát vì hàm lượng CO2. 

• Phân biệt bằng thị giác: Cả hai loại đều phải đạt độ trong, không màu sắc nhưng chai nước khoáng khi lắc nhẹ có hạt khí nhỏ, rót ra cốc thấy sủi tăm. Còn nước tinh khiết thì không có hạt khí, bọt tăm.

-----------------------------------------------------

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TỐT

Địa chỉ  : Số 1 Cộng Hòa, Hữu Hòa, Thanh Trì, Hà Nội. 

Hotline : 097 1988 759

Website : http://locnuoctot.com/

Fanpage : https://www.facebook.com/locnuoctothanoi

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: