Tác dụng màng RO - lõi số 4 máy lọc nước RO

26/03/2021

Tác dụng màng RO - lõi số 4 máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO đang trở nên rất phổ biến trong thời gian gần đây. Vậy công nghệ của loại máy lọc nước này có gì đặc biệt mà lại được nhiều người tin tưởng và lựa chọn đến vậy.

RO là từ viết tắt của Reverse Osmosis, nghĩa là lọc ngược (hay gọi là lọc thẩm thấu ngược), công nghệ do Mỹ phát minh. 

Thẩm thấu ngược được giải thích một cách đơn giản là một quy trình ngược lại của thẩm thấu, được ví dụ minh họa như sau:

Có một bình nước được ngăn đôi bởi màng bán thẩm thấu (semiermeable), sau đó một bên chứa nước sạch và một bên chưa dung dịch đặc hơn (ví dụ như nước muối), thông thường, hiện tượng xảy ra là nước từ bên sạch (loãng hơn) thấm dần sang bên nước muối (đặc hơn). Đây là quá trình thẩm thấu thông thường. Còn thẩm thấu ngược chính là quá trình đi ngược lại với quá trình này, nghĩa là làm cho nước thẩm thấu cưỡng bức, từ bên đặc hơn sang bên sạch hơn.

     1. Các loại nước máy lọc nước RO có thể xử lý được. 
Khác với màng lọc nano, màng lọc RO có thể xử lý sạch hầu hết được các nguồn nước phổ biến tại Việt Nam như: nước sông, hồ; nước ngầm; nước giếng;nước có độ phèn cao,…
Đối với các loại nước có độ nhiễm phèn hay đá vôi hoặc các loại nước có mức độ ô nhiễm cao, bạn nên xử lý bằng cách lọc thô trước khi đưa ngồn nước này qua màng RO . Việc lọc thô bằng than, cát, sỏi sẽ giúp loại bỏ phần nào đó các tạp chất lớn trong nước giúp cho việc hoạt động của máy được trở nên tối ưu hơn cũng như tăng tuổi thọ cho máy giúp bạn có thể tiếp kiệm chi phí sửa hoặc mua mới.

     2. Nguyên lý hoạt động của màng lọc Ro là gì?
Màng lọc nước RO hoạt động theo một cơ chế ngược lại với các cơ chế lọc thông thường, nhờ vào lực hấp dẫn của trái đất để tạo ra sự thẩm thấu các phân tử nước qua mao mạch của lõi lọc.

Các màng RO bao gồm nhiều lớp mỏng hoặc các tấm phim được cuộn chặt lại với nhau và trong một cấu hình dạng xoắn ốc quang một ống trục bằng nhựa. Các hovật liệu của màng lọc Ro có cơ cấu nửa thấm cho phép phân tử nước đi qua, giữ lại các chất rắn hòa tan. Khi các nguồn cấp đã vượt qua dòng nước trên bề mặt của màng lưới dưới áp lục lớn, duy trì quá trình lọc của màng, các phân tử nước sẽ xâm nhập vào ngang theo bề mặt lớp màng xung quanh bề mặt xoắn ốc. Đồng thời, dồn các chất rắn ô nhiễm, tạp chất bẩn lại và tự động rửa từ bề mặt của lớp màng để đẩy các chất ô nhiễm xuống theo đường thải ra ngoài.

     3. Tác dụng của màng lọc RO

Màng lọc RO với công nghệ lọc hiện đại cùng với màng lọc với lỗ lọc siêu nhỏ giúp loại bỏ đến 99,99% các loại cặn bẩn, tạp chất, kim loại nặng, các loại Virus, vi khuẩn gây hại , đảm bảo nguồn nước tink khiết đầu ra có thể uống được trực tiếp mà không cần đun. Với khả năng loại bỏ vi khuẩn, virus tối ưu như vậy màng lọc nước RO giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn, ngăn ngừa nguy cơ mắc những bệnh phát sinh do nguồn nước uống như tả, tiêu chảy, viêm gan a, giun sán ,...

     4. Thời gian sử dụng 

- Màng lọc RO là trái tim của máy lọc nước RO, cần đảm bảo thay đúng định kỳ theo quy định của nhà sản xuất để đảm bảo nguồn nước luôn sạch và an toàn với sức khỏe. 

- Thời gian nên thay thế : 24 - 36 tháng

Liên hệ với Lọc Nước Tốt 097 1988 759 để được tư vấn về các dòng máy RO đời mới nhất. 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: