Tác dụng van áp cao máy lọc nước RO.

16/03/2021

Tác dụng van áp cao máy lọc nước RO.

Van áp cao máy lọc nước

- Chức năng: Kiểm soát nước đầu ra

- Nguồn điện hoạt động 24V

Van áp cao được xem như là một công tắc đóng ngắt nguồn nước đầu ra dựa trên nguyên lý thay đổi chênh lệch áp suất. Cụ thể hơn là khi nguồn nước trong bình chứa đầy, van sẽ tự động ngắt điện để máy bơm dừng hoạt động đảm bảo nước trong bình áp không bị tràn và ngược lại, khi nước trong bình chứa giảm hết thì van sẽ tự động đóng điện giúp ổn định nguồn nước uống luôn có sẵn để dùng.

Ngoài ra, van áp cao trong máy lọc nước còn có tác dụng giúp tiết kiệm điện năng do máy không phải hoạt động liên tục cả ngày. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng máy lọc nước bạn sẽ thấy máy hoạt động không liên tục. Điều này cũng có nghĩa là nếu bạn thấy máy nhà bạn hoạt động liên tục 24/24h mà không thấy ngắt thì khả năng cao là bị hỏng van áp cao.
Không như van áp thấp, trong máy lọc nước RO van áp cao máy lọc nước bắt buộc phải có và hoạt động tốt. 

Cấu tạo của van áp cao máy lọc nước: Van được thiết kế nhỏ gọn và được làm băng chất liệu nhựa, sẽ là điều kiện là bộ phận cách điện tốt nhất. Van có 2 chiều 1 chiều nước vào và 1 chiều nước ra, van áp cao sử dụng nguồn điện 24V.

Chức năng của van cao áp máy lọc nước: Khi ta mở nước, van áp cao sẽ hoạt động đồng thời với máy lọc nước. Khi ta đóng vòi nước lại máy vẫn hoạt động nguồn sau lọc nước sẽ được chứa vào một bình áp ở phần dưới cho đến khi bình áp đầy van áp cao sẽ tự động ngắt cùng lúc đó bơm sẽ ngắt kết thúc một chu trình làm việc.


Dấu hiệu để nhận biết van áp cao máy lọc nước bị hỏng : 

Máy chạy liên tục không ngắt: Kiểm tra van áp cao, bơm và nguồn. Thử van áp cao khác vào để kiểm tra, lấy dây đầu ra van cao gập lại, đợi khoảng 15s nếu máy ngắt là do hỏng van cao. Nếu máy vẫn chạy liên tục thì kiểm tra bơm, có thể bơm bị yếu, cần thay đầu bơm hoặc bơm khác.  Còn 1 khả năng hi hữu thay bơm rồi vẫn chạy liên tục thì phải kiểm tra đến nguồn, có thể nguồn cấp điện không đủ để bơm chạy, lúc này nếu có đồng hồ đo điện thì bạn có thể kiểm tra trực tiếp hoặc dùng nguồn chuyển 24V khác để kiểm tra. 

Như trong ảnh bộ cấp nguồn không đủ để bơm chạy, đồng hồ phải hiển thị ít nhất 22, 23V - 35V thì nguồn mới đảm bảo cấp điện cho bơm hoạt động

--> Khi gặp trường hợp máy lọc nước chạy liên tục không ngắt bạn hãy tham khảo bài viết trên hoặc gọi cho Hệ Thống Lọc Nước Tốt theo Hotline 097 1988 759 để được tư vấn và hỗ trợ. 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: